Cách Chế Biến Tôm Hùm hấp bia

Tôm hùm là loại hải sản không chỉ có hương vị hảo hạng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ngon đặc sắc.

Tôm hùm vô cùng giàu dinh dưỡng lành mạnh,nhiều protein, ít chất béo và carbohydrate; đặc biệt chất béo chứa trong tôm hùm cũng không phải loại bão hòa, lượng calo và cholesterol thấp hơn nhiều với các loại thịt hàng ngày. Điều này khiến tôm hùm chở thành món ăn tốt cho nhiều chế độ ăn kiêng, ăn ngon mà chẳng lo béo.

Tôm hùm hấp bia

Bước 1: Tôm hùm rửa sạch rồi cho vào thau bia pha chút muối. Chú ý chuẩn bị đủ bia cho ngập tôm rồi ngâm từ nửa tiếng đến 1 tiếng.

Bước 2: Vớt tôm hùm ra cho vào xửng hấp cách thủy với nước bia ngâm tôm trong 20 – 30 phút.

Lưu ý: Có thể thay thế bia bằng nước dùa tươi để tạo nên hương vị mới cho món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *